Thiết kế xây dựng triển khai hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp hoàn hảo cùng mô hình mạng máy tính rất phù hợp giúp bảo mật nguồn thông tin cho doanh nghiệp. Hệ thống mạng LAN là hệ thống thông tin được kết hợp bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Nó nhằm thực hiện những nhiệm vụ cơ bản của máy tính như thu thập, xử lý, lưu trữ và phân phối thông tin.

Khái niệm mạng LAN là gì?

Mạng LAN (hay còn gọi là Local Area Network) là hệ thống mạng sử dụng để kết nối nhiều máy tính trong phạm vi doanh nghiệp. Các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau. Điển hình là chia sẻ tập tin, máy in, máy quét và 1 số thiết bị ngoại vi khác.

Những thiết bị trong cùng hệ thống mạng LAN có thể kết nối với nhau thông qua cáp mạng. Mạng LAN thường sẽ kết nối với 1 Router nhà mạng để kết nối Internet.

Hơn nữa chúng ta còn biết một loại mô hình mạng LAN không dây khác nữa là Wireless hay thường được gọi với tên quen thuộc là Wifi.

Công dụng xây dựng hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ 4.0. Hiện nay Internet trở thành 1 phần không thể tách rời trong các hoạt động kinh doanh. Bởi bất cứ công ty tổ chức hoặc cá nhân nào cũng đều sử dụng  những phần mềm quản lý nhân sự, Gmail, họp trực tuyến hoặc kết nối liên lạc với nhau thông qua mạng LAN. Hoặc sử dụng với những mục đích giải trí như Facebook, Youtube… Các thiết bị Smartphone, laptop, máy tính để bàn đều có thể dễ dàng kết nối và truy cập Internet dễ dàng.

Mạng LAN là một mô hình khá đơn giản nhưng giúp ích nhiều cho công việc và cuộc sống hàng ngày. Hãy triển khai hạ tầng mạng LAN chuyên nghiệp và bảo trì để doanh nghiệp có thể sử dụng hoạt động ổn định nhất.

Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, các thông tin về nhân sự, kinh doanh và thông tin hoạt động có vai trò quan trọng để tồn tại, phát triển. Vì vậy nếu thiết lập nên hệ thống nội bộ có khả năng bảo mật tốt với cấu hình tường lửa cao cho phép chặn các xâm nhập từ bên ngoài là điều cần thiết.

Ngoài ra, còn có thêm lý do đặc thù nữa là mỗi cá nhân trong công ty đều phải có chiếc máy tính để làm việc và trao đổi thông tin với nhau.

Và khi bạn thiết lập hệ thống mạng LAN hoạt động ổn định thì việc sử dụng chung đường truyền internet, chia sẻ dữ liệu thông qua hệ thống máy chủ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phương án xây dựng hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp

Phương án 1: Giải pháp File Server

File Server là máy chủ được kết nối nối mạng để thực hiện nhiệm vụ của kho lưu trữ dữ liệu và các máy tính con với nhau. Để trong cùng hệ thống, các máy tính con có thể kết nối với nhau. Qua đó thực hiện việc chia sẻ dữ liệu, chia sẻ ứng dụng và kết nối các thiết bị ngoại vi như máy in, máy scan…

Xây dựng hệ thống mạng LAN

Phương án này có lợi ích là:

 • Dữ liệu doanh nghiệp sẽ được quản lý một cách tập trung.
 • Bảo mật dữ liệu, bởi vì mỗi máy con sẽ được cấp quyền hạn truy cập riêng biệt.
 • Dữ liệu được backup thường xuyên. Nhờ đó hạn chế tối đa tình trạng mất dữ liệu.
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng khả năng mở rộng cao.

Phương án 2: Giải pháp VPN

Giải pháp VPN hay còn được gọi là mạng riêng ảo. VPN là viết tắt của Virtual Private Network được thiết lập thông qua mạng Internet để nhân viên công ty có thể truy cập vào hệ thống mạng LAN nội bộ dù đang công tác ở xa.

Lợi ích của phương án xây dựng hệ thống này

 • Tính linh động cao vì có thể kết nối bất cứ lúc nào
 • Chi phí duy trì chỉ bằng phí dịch vụ internet hàng tháng
 • Số lượng nhân viên công ty có thể kết nối vào hệ thống cùng lúc không giới hạn
 • Mã hóa xác thực truy cập nên có khả năng bảo mật tốt

Nếu như bạn đang tìm đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế xây dựng hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với NTS Group. Chúng tôi là nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT của những thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam như KASPERSKY, NETGEAR, ACRONIS, RAPID 7…

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NTS

 • Địa chỉ: 01/24 Lê Đức Thọ, Phường 7 Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0977 00 73 45
 • Email: linhtm@ntsgroup.com.vn
 • MST: 0314355476
 • Website: ntsgroup.com.vn