Mạng Lan sẽ giúp việc trao đổi thông tin dữ liệu công việc cũng như quản lý nguồn tài nguyên mạng trở nên dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn quy trình thiết kế mạng doanh nghiệp chuẩn nhất từ A đến Z. Để thiết kế được 1 hệ thống mạng doanh nghiệp đúng chuẩn cần phải thực hiện theo đúng trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Quy trình thiết kế mạng doanh nghiệp

Bước 1 của quy trình thiết kế mạng doanh nghiệp là lựa chọn thiết bị sử dụng để lắp đặt mạng Lan. Đối với thiết bị chất lượng cao sẽ giúp tăng cường được khả năng hoạt động và chịu tải. Cũng như giúp tăng tốc băng thông của mạng doanh nghiệp.

Lựa chọn dây cáp phù hợp

Các bạn nên chọn loại cáp có vỏ dày, tốc độ truyền dẫn cao với đầu bấm được đúc sẵn. Đây là 1 trong các loại dây cáp tốt nhất cho hệ thống mạng. Đó là vì chúng có khả năng chịu nắng mưa cũng như sự khắc nghiệt của thời tiết rất tốt mà không làm ảnh hưởng hao hụt tín hiệu. Tốc độ truyền tải của dây cao đến 10 Gigabit/s. Đây cũng chính là điểm cộng khi chọn lựa dây cáp cho triển khai hệ thống mạng doanh nghiệp. Và đây cũng là bước quan trọng đầu tiên của quy trình triển khai mạng doanh nghiệp.

Lựa chọn thiết bị Router, Switch, Access Point

Đối với những loại thiết bị này đòi hỏi phải chọn loại có khả năng chịu tải tốt. Đặc biệt là khi có nhiều user cùng truy cập 1 lúc mà không làm nghẽn mạng hoặc bị treo máy. Bạn có thể chọn thiết bị Router, Switch, Access Point của 1 số thương hiệu nổi tiếng đã có uy tín trên thị trường.

Bước 2: Khảo sát thiết kế và xây dựng mạng doanh nghiệp

Quy trình triển khai mạng doanh nghiệp

Trước khi tiến hành thiết kế hệ thống mạng doanh nghiệp cần phải tiến hành khảo sát thực tế, đo đạc diện tích và xác định vị trí lắp đặt các thiết bị sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng.

Tiếp đó vẽ sơ đồ thiết kế mạng doanh nghiệp bằng phần mềm chuyên dụng trong thiết kế bản vẽ. Ước tính chính xác số lượng máy sẽ sử dụng và số mét dây cần mua để thực hiện thi công lắp đặt mạng Lan.

Dự toán và xác định chi phí thực hiện

Sau khi đã khảo sát và thiết kế bản vẽ, cần tính toán xác định giá từng loại thiết bị cần mua để lắp đặt. Từ đó sẽ ước lượng được chi phí thực hiện thiết kế thi công lắp đặt hệ thống mạng. Có thể cân nhắc chọn phương án phù hợp trước khi mua sắm thiết bị sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của doanh nghiệp.

Lắp đặt theo quy trình thiết kế mạng doanh nghiệp

  • Nối dây mạng từ ISP đến vị trí cần lắp đặt mạng Lan.
  • Test thử các tốc độ kết nối của hệ thống.
  • Lắp đặt các thiết bị hạ tầng quan trọng như Router, Switch.
  • Lắp đặt và cấu hình hệ thống máy chủ.
  • Tinh chỉnh lại cho đẹp, tăng tính thẩm mỹ.

Quy trình thiết kế mạng doanh nghiệp tại NTS Group

Bước 1: Tiếp nhận tất cả thông tin và nhu cầu về hệ thống của khách hàng.

Bước 2: Thực hiện khảo sát địa điểm dự kiến thi công.

Bước 3: Lên các phương án thi công tối ưu và báo giá chi tiết cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng lựa chọn phương án phù hợp, hợp đồng được ký kết.

Bước 5: Quá trình thi công bắt đầu.

Bước 6: Thi công hoàn tất, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tính ổn định của hệ thống.

Bước 7: Bàn giao hệ thống cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng vận hành hệ thống mạng chi tiết.

Bước 8: Khách hàng nghiệm thu và thanh toán chi phí.

Trên đây là quy trình thiết kế mạng doanh nghiệp đầy đủ tiêu chuẩn từ A đến Z. Nếu cần thêm thông tin về quy trình thiết kế hệ thống mạng hay nhu cầu dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống mạng doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với NTS Group.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NTS

Địa chỉ: 01/24 Lê Đức Thọ, Phường 7 Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0977 00 73 45

Email: linhtm@ntsgroup.com.vn

MST: 0314355476

Website: ntsgroup.com.vn